Home / Visa / Hướng Dẫn Thủ Tục Visa Du Học Úc

Hướng Dẫn Thủ Tục Visa Du Học Úc

Những yêu cầu chung để xin Visa du học Úc:
  • Có thư mời ghi danh và giấy xác nhận đăng ký học của cơ sở giáo dục
  • Cần chứng minh đủ sức khỏe và khả năng tiếng Anh và khả năng tài chính (Lưu ý: cần chứng minh bạn không thiếu chính phủ Úc bất kỳ một khoản nợ nào, hay đã thu xếp việc trả nợ theo sự chấp nhận của Bộ trưởng Bộ Di trú)
  • Phải đóng bảo hiểm y tế dành cho du học sinh (OSHC- Overseas Student Health Cover) cho bản thân bạn và những thành viên gia đình đi cùng.
Thứ nhất: Bạn có thể nhận được tư vấn cá nhân bằng cách liên lạc với văn phòng tư vấn du học. Bạn sẽ được tham dự các buổi hội thảo hoặc tư vấn trực tiếp tại văn phòng.. Bạn cần phải nộp đơn xin học vào nhiều trường cao đẳng hoặc đại học khác nhau để đảm bảo bạn được chấp nhận tại một trong các trường đó.

Nếu bạn được trường chấp nhận, bạn sẽ nhận được một lá thư nhập học. Trường cao đẳng, đại học không thể cấp visa du học Úc, nhưng họ sẽ gửi cho bạn một đặc thư mời chứng minh rằng bạn đã được chấp nhận vào trường và họ sẽ đỡ đầu cho visa của bạn. 

Thứ hai: Học sinh có thể đăng ký lộ trình bao gồm một hoặc nhiều khóa từ Tiếng Anh – Chứng chỉ – Dự bị – Cao đẳng – Đại học, vẫn được tính là cấp độ đại học; Tiếng Anh – Dự bị thạc sĩ – Thạc sĩ vẫn được tính là cấp độ thạc sĩ. Trường cung cấp các khóa phụ phải là trường đối tác được công nhận của trường cung cấp khóa học đại học hoặc thạc sĩ, tiến sĩ. Hãy nghĩ về những loại trường phù hợp với sở thích của bạn, những lĩnh vực nghiên cứu mà bạn muốn theo đuổi, và áp dụng được tại đất nước bạn. Hãy chắc chắn kiểm tra xem các tổ chức và các chương trình bạn chọn là diện visa ưu tiên.

Thứ ba: học sinh cần thể hiện rõ ràng mục đích đi du học Úc và kế hoạch quay về Việt Nam.
Thứ tư: Học sinh được phép sang Úc học tiếng Anh từ trình độ cơ bản, không bắt buộc có chứng chỉ IELTS tối thiểu ban đầu. Như vậy, so với các quốc gia như Anh, Mỹ… quy định này có lợi rất nhiều cho sinh viên Việt Nam.
Thứ tư: Học sinh được phép sang Úc học tiếng Anh từ trình độ cơ bản, không bắt buộc có chứng chỉ IELTS tối thiểu ban đầu. Như vậy, so với các quốc gia như Anh, Mỹ… quy định này có lợi rất nhiều cho sinh viên Việt Nam.
Thứ năm: Học sinh không cần chứng minh nguồn gốc tài chính, số tiền trong sổ tiết kiệm với cơ quan cấp xét visa và đã đóng cho trường đảm bảo đủ tiền học phí, sinh hoạt phí, đi lại, bảo hiểm trong năm đầu tiên.
Thứ sáu: Học sinh không cần trực tiếp nộp hồ sơ xin visa du học ÚC mà có thể ủy quyền cho công ty

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *