Home / DU HỌC / Du Học Đức / Điểm danh tốp 5 trường đại học Đức được du học sinh yêu thích

Điểm danh tốp 5 trường đại học Đức được du học sinh yêu thích

Nước Đức có 43 trường đại học trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giớ i, SQ World Universty. Sau đây Smart xin giới thiệu tới các bạn danh sách những trường đại học được du học sinh yêu tích nhất tai Đức.

  1. Đại học kỹ thuật Munchen.

Chính phủ liên bang đánh giá cao đại học kỹ thuật Munchen (TUM) bởi hai khia cạnh, thứ nhất, vào năm 2007 trường là 1 trong 3 trường đại học đầu tiên đóng góp nhiều ý kiến suất sắc, thứ 2, trường được biết đến với cái nôi của nhiều sáng kiến doanh nhân, trong việc thành lập các trường đại học. TUM không chỉ nghiên cứu mà còn thu được lợi từ việc nghiên cứu đó. Các ngành đào tạo thế mạnh của TUM là công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử, khoa học tự nhiên, chế tạo máy, quảng trị kinh doanh.

Nhà trường đứng đầu trong danh sách 10 trường đại hoc hàng đầu của Đức 2015-2016 với nhiều khóa học tập trung nghiên cứu khoa học tự nhiên, đời sống, y học, kinh tế.

2. Đại học Heidelberg.

Được thành lập vào năm 1386, được xem là ngôi trường lâu đời nhất của Đức. Đại học Heidelberg có định hướng quốc tế mạnh mẽ, điều này thể hiện ở điểm mạnh nghiên cứu về các lĩnh vực quốc tế, ví dụ như nghiên cứu về bối cảnh toàn cầu hóa ở Châu Âu và Châu Á. Chương trình sau đại học giảng dạy bằng tiếng Anh ngày càng gia tăng, tuy nhiên hầu hết các chương trình đào tạo của trường đều bằng tiếng Đức.

3. Đại học tổng hợp Mannheim.

Ngôi trường này tiên thân là trường cao đẳng thương mại Mannheim được thành lập từ năm 1970. Lịch sử của trường gắn liền với lâu đài Mannheim và thành phố. Tuần báo thời đại Die Zeit nói rằng:” Haverd với người Mỹ như thế nào thì Mennheim đối với người Đức như thế đó”. Lời ca ngợi này không phải là ngẫu nhiên mà có được, nếu nhìn vào thành tích, các phần thưởng, bảng xếp hạng và những đánh giá, chúng ta sẽ tìm được những đáp án cho câu hỏi tại sao, không chỉ có chất lượng giáo dục hàng đầu, hệ thống cơ sở vật chất của Unl Mannheim cũng lọt vào top những trường tốt nhất nước Đức . trong cộc thi những thư viện xuất sắc của quốc gia do Hiệp hội thư viện Đức tổ chức, thư viện của đai học tổng hợp  Mannheim đã vinh dự đứng ở vị trí thứ 2.

4. Đại học Koln.

Năm 1388, trường đại học Koln được thành lập và là một trong số những trường đại học lâu đời nhất ở Châu Âu. Tuy nhiên vào năm 1798, trường bị đóng cửa do thời kỳ Pháp thuộc phải đến năm 1919, trường đai học tổng hợp Koln mới được tái thành lập. Trường hiện có 47.188 sinh viên đang theo học, trường nằm trong số những trường đại học tổng hợp lớn nhất Đức. Trường đại học tổng hợp Kokn cung cấp cho sinh viên một lượng lớn các chương trình đào tạo trong lĩnh vực khoa học với khoảng 200 ngành học đa dạng chia làm 6 khôí ngành chính.

.Uni-Koeln5

 

5. Đại học kỹ thuật Dresden.

Được thành lập từ năm 1928, trường đại học kỹ thuật Dresden ban đầu chỉ chuyên giảng dạy các chuyên ngành về kỹ thuật. Theo thời gian trường đã phát triển và mở rộng dần, trở thành một trường đai học toàn diện với đầy đủ các chuyên ngành khoa học, ngày nay, đến học tại đại học kỹ thuật Dresden, bạn có thể tùy chon các chuyên ngành từ khoa học kỹ thuật đến khoa học xã hội và nhân văn. trường đại học kỹ thuật Dresden là 1 trong số 11 trường đại học của Đức được xếp vào hàng tiêu biểu về đào tạo các chuyên ngành như khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kỹ thuật và y dược. Trường hiện nay có khoảng 37.000 sinh viên và nghiên cứu sinh theo học, hàng năm đón nhận thêm 1.100 sinh viên nước ngoài.

 

Có thể bạn quan tâm

du học Nhật

NHỮNG KINH NGHIỆM DU HỌC NHẬT BẢN CẦN BIẾT

Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về kinh nghiện du học Nhật Bản …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *