Home / DU HỌC / Du Học Nhật Bản / CON ĐƯỜNG CHO SĨ TỬ TRƯỢT ĐẠI HỌC

CON ĐƯỜNG CHO SĨ TỬ TRƯỢT ĐẠI HỌC

Theo nguồn tin từ bộ giáo dục và dào tạo, có hơn 600.000 sĩ tử trượt đại học. Sau kỳ thi đại học sĩ tử nào cũng mong muốn cánh cổng giảng đường đại học sẽ mở rộng chào đón mình, tuy nhiên không phải ước mơ nào cũng trở thành hiện thực, bởi mỗi năm tỉ lệ đậu đại học chỉ chiếm một con số khiêm tốn trong tổng số hàng nghìn sĩ tử dự thi. Nhưng đỗ đại học liệu có phải là cánh cửa duy nhất cho bạn phát triển, làm cho tương lai mình tươi sáng hơn không? Vậy các sĩ tử đó họ sẽ phải đi hướng tiếp theo như thế nào, tiếp tục ôn, học nghề hay du học?

du học Nhật, con đường rộng mở
du học Nhật, con đường rộng mở

 

 

 

 

 

 

Nhiều bạn băn khoăn chọn cho mình con đường phù hợp khi trượt đại học

“Trượt” đại học có nhiều nguyên nhân khách quan và nguyên nhân chủ quan, có nhiều thi sinh lựa  chọn trường có tỉ lệ chọi quá cao, nhưng cũng có nhiều thi sinh do tâm lý hoang mang, bất ổn ảnh hưởng lớn đến kết quả làm bài…

Khi “rớt” đại học, tâm trạng hầu hết của thí sinh là buồn bã, chán nản và lo lắng cho tương lai của mình. Thậm chí một số thí sinh còn tỏ ra, trầm tư, ngại đi ra đường, ngại gặp bạn bè, người thân….Họ nghĩ rằng mọi thứ dường như đã sụp đổ dưới chân mình.

Đây là thời khắc khó khăn nhất cho mỗi thí sinh khi phải đối mặt với thất bại đầu đời, chịu nhiều áp lực với gia đình, dư luận. Vì thế thời điểm này các sĩ tử rất cần sự cảm thông động viên, chia sẻ và định hướng của người thân, gia đình, bạn bè.

Tuy nhiên, nhiều bạn cũng dự đoán được điểm thi của mình nên sau khi biết điểm, họ không buồn chán mà càng quyết tâm, vạch ra những hướng đi cho mình như tiếp tục ôn thi cho năm sau, hay nguyện vọng hai vào trường lấy điểm thấp hơn….

Tại sao chúng ta không chọn con đường du học? Đây là con đường, theo như ý kiến của các bạn là “dành cho con nhà giàu” vì nếu không có học bổng thì chi phí khá đắt đỏ. Tuy nhiên, bây giờ có nhiều trường đại học nước ngoài có nhiều ưu đãi, học bổng, chiêu sinh đối với học sinh nào muốn du học. Vì thế nhiều học sinh cuối cấp đã ấp ủ ngay sau khi thi đại học xong. Đặc biệt ở Nhật Bản và Hàn Quốc có nhiều trường đại học hàng đầu cho bạn lựa chọn với các chế độ đãi ngộ cũng như học bổng hấp dẫn với học sinh. Ngoài ra nếu bạn đi du học tự túc thì các bạn vẫn có thể đi làm thêm để trang trải cuộc sống, và có thể tiết kiệm được một khoản chi phí gửi về cho gia đình.

Nâng cao khả năng về ngoại ngữ.

Được học tập, sinh hoạt và giao tiếp trong môi trường bằng ngoại ngữ, bạn phải sử dụng ngôn ngữ này mọi lúc mọi nơi, Bạn không chỉ có thêm vốn từ vựng phong phú, ngữ pháp chuẩn, mà còn rèn luyện được khả năng nghe tốt, phát âm chuẩn, ngữ điệu hay.

Nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm sống

khi sang bên nước ngoài, bạn phải tự lo tất cả mọi thứ ở nhà, ăn uống, đi lại, sinh hoạt và những vấn đề phát sinh trong học tập. Đây là nơi tốt nhất để bạn sống tự lập, tách mình ra khỏi sự chở che, bao bọc của gia đình. Bạn sẽ được rèn luyện khả năng thích nghi với những hoàn cảnh, tình huống khác nhau để tạo nền tảng và kinh nghiệm khi bước vào cuộc sống thực tế.

 

Có thể bạn quan tâm

13417660_942115729238446_1602040943465557016_n

Cùng tham gia lễ hội Việt Nam tại Tokyo cùng Smart Education

Ngoài thời gian học tập và làm việc căng thẳng, các bạn học viên của …

One comment

  1. Hi there it’s me, I am also visiting this web page regularly, this
    web page is really fastidious and the people are genuinely sharing good thoughts.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *